Ăn ngon, dễ nấu, bổ dưỡng vì có cua nhiều canxi, lại rẻ tiền. Em nói hay quảng cáo vậy chứ chẳng qua thèm quá, thấy cua đồng rẻ nữa nên nấu thôi
VẬT LIỆU: cho 6-7 người ăn
_ Cua đồng xay: 1 kg
_ Thịt nạc dăm: 100g băm nhuyễn
_ Trứng vịt: 2 quả
_ Huyết heo: 2 miếng to
_ Cà chua: 6 trái
_ Đậu hũ trắng: 3 miếng
_ Bún cọng to: 1 kg
_ Rau muống
_ Chanh, ớt, mắm tôm, tỏi, ngò, dầu màu điều
CÁCH LÀM:
* Chuẩn bị:
_ Đong khoảng 6 tô mà mọi người ở nhà hay ăn đó, đong như vậy thì ăn vừa đủ không bị dư.
_ Chia làm 3-4 lần cho vào cua bóp đều gạn lấy nước cua cho hết thịt. Cuối cùng lấy thêm 1 tô nước khác bóp đều xác cua lọc nước, nước này để luộc rau muống
_ Thịt nạc bằm nhuyễn với 1 củ hành tím. Cà chua xắt múi cau
_ Cho 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh hạt điều màu lửa nhỏ phi lấy màu vớt bỏ hột điều sau đó cho ít tỏi phi thơm + cà chua + ít muối vào xào hơi mềm cho hết ra tô.
_ 2 trứng vịt + 100g thịt quậy đều nêm 1/2cf bột nêm. Huyết heo trụng qua nước sôi cắt miếng vừa ăn. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ chiên vàng
_ 50g mắm tôm + nước chanh ( ½ quả) + 1muỗng canh đường quậy đều
* Chế biến:
_ Cho thịt trứng vịt vào nước cua, bắc nồi cua lên bếp vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng quấy đều để cua không đóng dưới đáy nồi. Cua nổi hết lên mặt thì vớt ra rây ( dưới rây để 1 tô hứng nước cua chảy ra, đổ nước này vào nồi). Cua sẽ thành 1 tảng chắc lại, khi ăn xắn thịt cua cho vào tô.
_ Nêm vào nồi nước cua bột nêm + 1m.súp đường + muối, cho huyết heo & tô cà chua vào. Nêm lại nước dùng để gia giảm theo khẩu vị.
_ Bún trụng nước sôi xả qua nước lạnh, khi sắp dùng thì cho vào nồi nước lèo.
_ Tô nước cua còn lại nấu sôi cho rau muống vào trụng chín
_ Canh bún ăn kèm với rau muống, mắm tôm.
_ Nước lèo đậm đà, màu đẹp, thơm mùi cua (Ngoctram)
VẬT LIỆU: cho 6-7 người ăn
_ Cua đồng xay: 1 kg
_ Thịt nạc dăm: 100g băm nhuyễn
_ Trứng vịt: 2 quả
_ Huyết heo: 2 miếng to
_ Cà chua: 6 trái
_ Đậu hũ trắng: 3 miếng
_ Bún cọng to: 1 kg
_ Rau muống
_ Chanh, ớt, mắm tôm, tỏi, ngò, dầu màu điều
CÁCH LÀM:
* Chuẩn bị:
_ Đong khoảng 6 tô mà mọi người ở nhà hay ăn đó, đong như vậy thì ăn vừa đủ không bị dư.
_ Chia làm 3-4 lần cho vào cua bóp đều gạn lấy nước cua cho hết thịt. Cuối cùng lấy thêm 1 tô nước khác bóp đều xác cua lọc nước, nước này để luộc rau muống
_ Thịt nạc bằm nhuyễn với 1 củ hành tím. Cà chua xắt múi cau
_ Cho 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh hạt điều màu lửa nhỏ phi lấy màu vớt bỏ hột điều sau đó cho ít tỏi phi thơm + cà chua + ít muối vào xào hơi mềm cho hết ra tô.
_ 2 trứng vịt + 100g thịt quậy đều nêm 1/2cf bột nêm. Huyết heo trụng qua nước sôi cắt miếng vừa ăn. Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ chiên vàng
_ 50g mắm tôm + nước chanh ( ½ quả) + 1muỗng canh đường quậy đều
* Chế biến:
_ Cho thịt trứng vịt vào nước cua, bắc nồi cua lên bếp vặn lửa nhỏ, thỉnh thoảng quấy đều để cua không đóng dưới đáy nồi. Cua nổi hết lên mặt thì vớt ra rây ( dưới rây để 1 tô hứng nước cua chảy ra, đổ nước này vào nồi). Cua sẽ thành 1 tảng chắc lại, khi ăn xắn thịt cua cho vào tô.
_ Nêm vào nồi nước cua bột nêm + 1m.súp đường + muối, cho huyết heo & tô cà chua vào. Nêm lại nước dùng để gia giảm theo khẩu vị.
_ Bún trụng nước sôi xả qua nước lạnh, khi sắp dùng thì cho vào nồi nước lèo.
_ Tô nước cua còn lại nấu sôi cho rau muống vào trụng chín
_ Canh bún ăn kèm với rau muống, mắm tôm.
_ Nước lèo đậm đà, màu đẹp, thơm mùi cua (Ngoctram)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.