Mực chiên giòn

 

Print Friendly
Mực chiên giòn

Nguyên liệu

Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
Mực ống300gr
Bột xù150gr
Bột giòn150gr
Trứng gà1cái
Dầu ăn
Tương xí muội
Tiêu, ớt bột, hạt nêm
Mê ăn hải sản, Kim Nhã đã vào bếp trổ tài nhanh với món mực tẩm bột chiên vàng rụm rất bắt mắt và thơm ngon này.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Mực ống lột bỏ da, làm sạch ruột, khoét bỏ mắt. Rửa mực sơ với muối loãng, rửa sạch, để ráo. Sau đó khứa vảy rồng, xắt mực thành miếng vuông vừa ăn. Ướp mực với ½ muỗng cà phê hạt nêm, chút tiêu, ớt bột, trộn đều.
  2. 2
    Cho bột giòn ra tô, đập trứng gà vào, tán đều. Pha thêm 1 muỗng canh nước lọc để bột sền sệt. Bột xù đổ ra đĩa. Bắc chảo dầu nóng, nhúng từng miếng mực vào hỗn hợp bột giòn, lăn qua bột xù, thả vào chảo, chiên vàng. Vớt ra giấy thấm dầu. Dùng kèm tương xí muội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.