MỰC HẤP GỪNG

 

Print Friendly
MỰC HẤP GỪNG

Nguyên liệu

Tên nguyên liệuSố lượngĐơn vị
Mực tươi500gr
Gừng50gr
Cọng hành lá 50gr
Rượu trắng1muỗng canh
Hạt nêm1muỗng cà phê
Muối tiêu chanh
Nếu bạn đã ngán những món chiên,xào nặng bụng mời cùng thưởng thức món mực hấp gừng thơm ngon này nhé !

Các bước thực hiện

  1. 1

    - Mực làm sạch,cắt miếng tuỳ thích .
    - Gừng gọt vỏ, xắt sợi.
    - Cọng hành cắt khúc ngắn như sợi gừng.

  2. 2

    - Ướp hạt nêm,rượu vào mực . Trộn hành,gừng vào cho đều.
    - Nấu xửng nước sôi cho mực vào hấp chừng 5' là mực chín,không hấp lâu quá sẽ mất ngon.

    - Mực chín dùng nóng với muối tiêu chanh rất ngon. (Theo mongom)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.