Bếp của mẹ » Món ăn cho mẹ»
Món ăn cung cấp khoảng 380-400kcal năng lượng gồm 190kcal từ 2 thanh đậu phụ, 90kcal từ 100g tôm đất, 90kcalo từ dầu và một ít năng lượng khác từ bột bắp. Đậu phụ giàu protein, canxi và chất béo thực vật, đều là những dưỡng chất quý cần thiết cho thai kỳ. Trong đậu phụ còn có thành phần phytoestrogen có tác dụng tương tự nội tiết tố thai kỳ, giúp bảo vệ bào thai và cân bằng chuyển hóa. Đây là món ăn cung cấp đạm, nên mỗi bữa thai phụ nên ăn ½ lượng chế biến trên, kèm với với một chén chất bột (như cơm, bún, bánh mì…) và một chén rau, ăn trong bữa ăn chính.
Dưỡng chất:
Protein Canxi Đạm chất béo
Nguyên liệu:
hành lá : 2 cọng
nước dùng : 1/2 bát
dầu : 1 muỗng canh
hành tím : 2 củ
đậu phụ trứng : 2 thanh
tôm đất : 100g
ớt đỏ : 1 quả
bột ngô, tiêu, sa tế, bột nêm, đường : 1 thìa cà phê
Cách làm:
Bước 1 :
- Bóc vỏ thanh đậu phụ trứng, thái khoanh dày 1,5cm, cho vào đĩa rồi hấp trong xửng khoảng 5 phút.
Bước 2 :
- Tôm bóc vỏ, bỏ đuôi, băm nhuyễn, củ hành tím và ớt đỏ băm nhuyễn. Phi hành tím và ớt, cho tôm vào xào. Nêm 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Rót nước dùng vào, đun sôi. Cho bột ngô đã hòa tan với ít nước vào, rắc hành lá thái nhỏ.
Bước 3 :
- Thưởng thức: Rưới sốt lên đậu phụ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.