Dưỡng chất:
Nguyên liệu:
lươn : 150g
giá : 200g
gạo ngon : 150g
đậu xanh cà nguyên vỏ : 20g
nước mắm, gừng, hành lá, hành tím
Cách làm:
Bước 1 :
- Dọc hành lá đập dập, lá hành cắt nhuyễn, gừng đập dập.
- Gạo trộn với đậu xanh, vo sạch, cho vào nồi nấu nhừ, nêm chút muối.
- Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo (không dùng giấm). Khi nào cầm lươn thấy không còn nhớt là được
- Dọc hành lá đập dập, lá hành cắt nhuyễn, gừng đập dập.
- Gạo trộn với đậu xanh, vo sạch, cho vào nồi nấu nhừ, nêm chút muối.
- Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo (không dùng giấm). Khi nào cầm lươn thấy không còn nhớt là được
Bước 2 :
- Sau khi lươn chín, gỡ thịt, bỏ hết xương (nếu nấu cho trẻ em, còn nấu cho người lớn thì sẽ băm nhỏ xương nấu chung với cháo)
- Sau khi lươn chín, gỡ thịt, bỏ hết xương (nếu nấu cho trẻ em, còn nấu cho người lớn thì sẽ băm nhỏ xương nấu chung với cháo)
Bước 3 :
- Cháo sôi, cho thịt lươn vào đánh đều, nêm nước mắm vừa ăn.
- Làm như vậy thì cháo không tanh và thịt lươn đã chín sau khi hấp, không mất chất nên cháo rất ngọt và thanh.
- Cháo sôi, cho thịt lươn vào đánh đều, nêm nước mắm vừa ăn.
- Làm như vậy thì cháo không tanh và thịt lươn đã chín sau khi hấp, không mất chất nên cháo rất ngọt và thanh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.