Canh đậu hủ nấu Boarô

Bếp của mẹ » Món ăn cho mẹ»

Món ăn cung cấp khoảng 402 kcal gồm 190 kcal từ 200g đậu hũ non, 50 kcal từ 30g thịt nạc dăm, 29 kcal từ barô, 19kcal từ 50g cà rốt, 100kcal từ dầu ăn và 14kcal từ nước mắm. Đậu hũ non cung cấp nhiều protein thực vật (22g), các loại vitamin nhóm B, acid folic và chất khoáng canxi, sắt, magnesium, kẽm, selen… đồng thời là thực phẩm cung cấp các chất béo không no trong đó có Omega-3, omega-6 cần thiết cho sự phát triển của thai. Hơn nữa 50g cà rốt chứa hàm lượng B-caroten cao 2520mg là tiền chất của vitamin A và còn cung cấp 133mg Kali đáp ứng cho nhu cầu hàng ngày của thai nhi và thai phụ. Đây là món ăn giàu chất đạm thực vật cho cơ thể với nhiều loại vitamin và chất khoáng từ đậu hũ non, boa rô, cà rốt, thịt và các gia vị. Tuy nhiên, do hàm lượng đạm khá cao, nên nếu đã dùng món này như một món canh trong bữa chính, thai phụ nên ăn kèm một món rau như rau xào, rau sống… và giảm bớt lượng chất đạm từ các món mặn như thịt kho, cá chiên…
Dưỡng chất:

Axit Folic Protein Canxi Sắt Vitamin nhóm B Beta-catoren Đạm Kẽm Axit béo không no
Nguyên liệu:



đường : 1 thìa cà phê


hạt nêm : 2 thìa cà phê


tiêu : 1/2 thìa cà phê


dầu ăn : 1 thìa súp


nước mắm : 1 thìa cà phê


thịt nạc dăm : 30g


tỏi băm : 1 thìa cà phê


đậu hũ non : 200g


boarô : 100g


hành tím bă : 1 thìa cà phê


hành lá, ngò rí
Cách làm:

Bước 1 :
- Thịt nạc dăm và cà rốt băm nhuyễn. Trộn thịt nạc dăm với cà rốt, ướp hành, tỏi, tiêu, đường, nước mắm.
- Boarô rửa sạch, cắt khoanh. Đậu hũ xắt quân cờ. Hành lá, ngò rí xắt nhuyễn.



Bước 2 :
- Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu vào, phi hành tỏi cho thơm.
- Cho thịt nạc dăm vào xào chín. Thêm nước vào nấu sôi.


Bước 3 :
- Nước sôi già, cho đậu hũ và boa rô vào, nấu sôi lại thì nhắc xuống. Trút canh ra tô, rắc hành lá và ngò rí lên trên dùng nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.