Dưỡng chất:
Nguyên liệu:
dầu ăn : 2-3 muỗng canh
cá ngừ : 300g
quả dứa : 1/3 quả (khoảng 200gram)
hành lá, ớt, tỏi, nước mắm, tiêu, dường, dầu ăn, nước màu
Cách làm:
Bước 1 :
- Cá ngừ làm sạch, cắt khúc dày cỡ 3 cm, ướp với tiêu, hạt nêm, dọc hành đập dập, dứa gọt vỏ bổ đôi và cắt lát.
- Cá ngừ làm sạch, cắt khúc dày cỡ 3 cm, ướp với tiêu, hạt nêm, dọc hành đập dập, dứa gọt vỏ bổ đôi và cắt lát.
Bước 2 :
- Bắt chảo dầu nóng, rán cá sơ qua cho thịt cá chắc lại rồi xếp cá vào nồi, nêm nước mắm, đường, nước màu, dầu ăn, thêm chút nước sôi (hoặc nước chè lá). Kho cá với lửa lớn.
- Bắt chảo dầu nóng, rán cá sơ qua cho thịt cá chắc lại rồi xếp cá vào nồi, nêm nước mắm, đường, nước màu, dầu ăn, thêm chút nước sôi (hoặc nước chè lá). Kho cá với lửa lớn.
Bước 3 :
- nước nồi cá sôi thì giảm lửa nhỏ để cá thấm kỹ gia vị, cho dứa vào kho tiếp chừng 10 phút nữa, cho hành lá, cắt nhỏ, ớt thái lát, tỏi bóc vỏ đập dập vào, nhấc xuống.
Dọn cá ra dĩa, rắt thêm tiêu, ăn nóng với cơm.
- nước nồi cá sôi thì giảm lửa nhỏ để cá thấm kỹ gia vị, cho dứa vào kho tiếp chừng 10 phút nữa, cho hành lá, cắt nhỏ, ớt thái lát, tỏi bóc vỏ đập dập vào, nhấc xuống.
Dọn cá ra dĩa, rắt thêm tiêu, ăn nóng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.