Canh súp lơ nấu cá viên

Súp lơ xanh là nguồn thực phẩm giàu folate, chất xơ và các vitamin, trong đó lượng vitamin C khoảng 160mg và vitamin nhóm B. Tuy nhiên những vitamin này rất dễ bị hao hụt khi chế biến vì vậy chỉ nên nấu món canh này trong một thời gian ngắn để rau còn giữ màu xanh tươi. Cá basa thuộc nhóm cá béo cung cấp nhiều axit béo không no có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi, đồng thời là nguồn cung cấp chất đạm quý có đủ các axit amin thiết yếu. Món ăn này cũng cung cấp gần 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày.
Món ăn này cung cấp cho bạn khoảng 300 kcalo.
Dưỡng chất:
Vitamin nhóm B  Đạm  Chất xơ  Folate  Vitamin C  

Nguyên liệu:
  
hạt nêm

  
tiêu

  
cà rốt : 200g

  
hành lá

  
súp lơ xanh : 200g

  
thịt cá basa : 200g
Cách làm:
    Bước 1 :
- Súp lơ xanh nhặt rửa sạch ,để ráo nước, cá quả lóc hết xương, cho vào cối giã nhuyễn,quết dẻo,cho chút hạt nêm, cọng hành trắng băm nhỏ và tiêu bột vào cá chộ đều, ve thành viên nhỏ.
    Bước 2 :
- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, nêm hạt nêm, lần lượt thả từng viên cá vào đun sôi,
    Bước 3 :
- Cho súp và cà rốt vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra bát và trình bày. Dùng nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.