Bông cải xào cà

Bông cải xanh là nguồn thực phẩm giàu acid folic, chất xơ, đồng thời đây cũng là nguồn cung cấp vitamin rất tốt cho cơ thể. Cà chua có một thành phần carotenoid tên là Lutein, là một thành phần của tế bào võng mạc thai nhi đồng thời có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ võng mạc khỏi ánh sáng xanh. Vì vậy, bông cải xào cà là món ăn cung cấp nhiều acid folic, tiền chất vitamin A và chất xơ cho sản phụ. Acid folic là chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình sản xuất các tế bào máu đồng thời cũng ngăn ngừa bệnh lý khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Món ăn này cũng là một món ăn giàu xơ giúp giảm táo bón cho thai phụ.
Món ăn này cung cấp cho bạn khoảng 160kcalo.
Dưỡng chất:
Axit Folic  Vitamin  Chất xơ  carotenoids  

Nguyên liệu:
  
cà chua : 100g

  
gia vị

  
bông cải xanh
Cách làm:
    Bước 1 :
- Cà chua rửa sạch, cắt khối, bông cải rửa sạch, trụng nước muối loãng.
    Bước 2 :
- Đồ dầu salad và bơ vào chảo, xào thơm tương cà, cho nguyên liệu vào, nêm gia vị rồi xào đều cuối cùng tạo độ sánh cho món ăn bằng bộ năng là xong.
    Bước 3 :
- Lưu ý: do các vitamin trong bông cải xanh và cà chua rất dẽ bị hao hụt qua quá trình đun nấu, vì vậy để bạn nên xào nhanh vừa chín tới để đảm bảo nguồn vitamin trong món ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.