Tôm trộn cải mầm dầu giấm

Bếp của mẹ » Món ăn cho mẹ»

Món ăn cung cấp khoảng 330kcal gồm 180kcal từ tôm, 30kcal từ chén nước dừa, 20kcal từ 2 thìa café đường và 100kcal từ thìa súp dầu oliu. Tôm là nguồn cung cấp chất đạm có giá trị sinh học cao, đồng thời có đủ các vitamin, chứa nhiều loại chất khoáng quan trọng như canxi, kẽm, I ốt… Rau mầm có chứa chất chống oxy hóa và nhiều loại vitamin nhất là các vitamin tan trong nước (vitamin B, C) và vitamin E. Món ăn này cũng cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết cho 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày. Dầu ô liu cung cấp các axit béo không no cần cho sự phát triển não của thai nhi và bảo vệ hệ tim mạch ở mẹ.
Dù vậy, món ăn cũng có lượng cholesterol và các axit béo no khá cao từ tôm. Có thể dùng khoảng 1-2 lần mỗi tuần.

Dưỡng chất:

Canxi Vitamin Vitamin nhóm B Đạm Chất xơ Vitamin C Iot Kẽm Axit béo không no
Nguyên liệu:



dầu ôliu : 1 thìa súp


đường : 2 thìa cafe


giấm : 1/3 chén


tôm càng : (hoặc tôm sú) tùy khẩu phần


cải mầm : 100g


nước dừa tươi : 1 chén


hạt nêm : 1/2 thìa cafe


tiêu : 1/3 thìa cafe
Cách làm:

Bước 1 :
- Chuẩn bị dầu giấm: 1/3 chén giấm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ô-liu. Tất cả khuấy cho tan đều.



Bước 2 :
- Tôm ướp với 1/2 thìa cafe hạt nêm để khoảng 5 phút cho thấm.
- Bắc nước dừa lên, cho tôm vào luộc chín.




Bước 3 :
- Cải mầm rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa.
- Xếp tôm lên trên. Khi ăn rưới dầu giấm lên, trộn đều.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.