Dưỡng chất:
Nguyên liệu:
hành tây : 1 củ 100gr
cà chua : 2 quả 200gr
gừng : 1 nhánh
hành mùi, muối tiêu
thịt bò loại 1 : 200gr
Cách làm:
Bước 1 :
- Cà chua thái múi cau.
- Hành tây lột vỏ thái lát.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn.
- Hành xanh, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua thái múi cau.
- Hành tây lột vỏ thái lát.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn.
- Hành xanh, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2 :
- Đặt nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò vào nồi đảo qua, 1 quả cà chua cắt nhỏ, 1 thìa muối tiêu. Thịt bò chín tái ngấm màu cà chua đỏ mọng.
- Đặt nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, cho thịt bò vào nồi đảo qua, 1 quả cà chua cắt nhỏ, 1 thìa muối tiêu. Thịt bò chín tái ngấm màu cà chua đỏ mọng.
Bước 3 :
- Sau đó cho nước ngập thịt bò, thả gừng thái lát vào, bật to bếp đun sôi rồi nhỏ lửa hầm âm ỉ. Thời gian hầm khoảng 1 giờ cho thịt bò chín nhừ.
- Cho nốt chỗ cà chua còn lại vào. Nêm gia vị cho nước canh vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa.
- Cho hành tây, hành xanh và rau mùi vào rồi tắt bếp.
- Sau đó cho nước ngập thịt bò, thả gừng thái lát vào, bật to bếp đun sôi rồi nhỏ lửa hầm âm ỉ. Thời gian hầm khoảng 1 giờ cho thịt bò chín nhừ.
- Cho nốt chỗ cà chua còn lại vào. Nêm gia vị cho nước canh vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa.
- Cho hành tây, hành xanh và rau mùi vào rồi tắt bếp.
Tags:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.