Cá hồi kho nước dừa

Thịt cá hồi giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, nhiều chất béo không bão hòa tốt cho sự phát triển thể chất và trí não thai nhi và bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch của mẹ. So với các loại cá sống ở vùng biển sâu khác, cá hồi sống ở vùng phía bắc nhiều hơn nên ít có nguy cơ bị nhiễm thủy ngân từ môi trường hơn cá ngừ. Vitamin B12 trong cá hồi tham gia tổng hợp tế bào, cần thiết cho quá trình tạo máu của cơ thể.
Món ăn này cung cấp 260kcal, 44g chất đạm từ cá hồi, đủ lượng vitamin B12, các vitamin nhóm B cần thiết khác. Các vi khoáng trong cá hồi như sắt, kẽm, selen, magie,và vitamin tan trong dầu như A (60mcg), E, K khá phong phú và đảm bảo cơ thể của mẹ và bé có được đầy đủ các dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện. Nước dừa xiêm trong món ăn này chiếm tỷ lệ năng lượng không cao (38kcal/200ml) nhưng dồi dào các chất khoáng đa lượng như Kali, Natri và ít Phospho. Lượng muối ăn (Natri) cung cấp cho món cá kho này khoảng gần 720mg chiếm khoảng 15% so với nhu cầu muối ăn khuyến nghị hàng ngày cho người trưởng thành. Nếu bạn gia tăng lượng gia vị nêm vào món cá kho như nước mắm, bột nêm, bột ngọt thì lượng muối sẽ tăng lên không tốt cho sức khỏe của thai phụ, đặc biệt là những tháng cuối vì làm tăng sự giữ nước trong cơ thể và nặng thêm tình trạng phù nề ở chân, tay và mặt, vì vậy tốt nhất là nên nấu món ăn này thật nhạt. Nguy hiểm nhất là nguy cơ tiền sản giật khi huyết áp tăng lên. Đây là món ăn cung cấp chất đạm chính và các vi khoáng cần có sự hỗ trợ tiêu hóa của vitamin nhóm B, C. Tốt nhất vẫn là ăn món ăn này trong bữa chính với một chén rau và một chén cơm (hoặc một chén mì, nui, miến, bún…)
Dưỡng chất:
Protein  Sắt  Phospho  Vitamin nhóm B  Kẽm  Axit béo không no  

Nguyên liệu:
  
dầu ăn : 1 muỗng canh (15ml)

  
nước mắm : 1/2 muỗng súp (5ml)

  
phi lê cá hồi : 200 g

  
nước dừa xiêm : 1 chén (200ml)

  
củ hành, cắt nhỏ : 1/2 củ
Cách làm:
    Bước 1 :
- Đun nóng dầu trong chảo rộng, lửa lớn, chiên cá hồi cho vàng.
    Bước 2 :
- Dùng nồi đất, phi hành thơm, cho cá đã chiên vào nồi, thêm nước dừa, vặn nhỏ lửa.
    Bước 3 :
- Đun liu riu cho tới khi nước dừa sánh nâu vàng. Nêm nước mắm, tiêu và nấu thêm 10 phút nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.