Canh trứng bí ngòi

Món ăn này sẽ cung cấp cho thai phụ khoảng 600 kcal với lượng chất đạm 39g đạm từ rau quả và trứng; 70g chất bột đường và 13g chất béo chủ yếu từ trứng. Chất xơ trong món này chiếm đến 1/3 lượng chất xơ cần cho nhu cầu hàng ngày của thai phụ. giúp tránh tình trạng táo bón dễ xảy ra khi có thai. Hơn nữa, món ăn này còn cung cấp khá nhiều các vitamin và khoáng chất như khoảng 9mg sắt, canxi khoảng 180mg, magie, vitamin C, B và các vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K cân đối và phù hợp với nhu cầu hàng ngày của thai phụ. Giống như sữa, trứng được xem là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Trong trứng gà, đặc biệt là lòng đỏ còn có chứa choline khá cao 140mg/ một quả trứng gà. Đối với món canh này, thai phụ nên ăn cùng với những món cung cấp tinh bột như cơm, bún… và đừng quên dùng thêm 1 chén canh rau hay một ít quả tươi.
Dưỡng chất:
Choline  Canxi  Vitamin  Sắt  Vitamin nhóm B  Đạm  Chất xơ  chất béo  Vitamin C  

Nguyên liệu:
  
cà chua : 1 quả 100g

  
trứng gà : 2 quả

  
bí ngòi : 1 quả 300g

  
đậu hà lan hạt : 100g

  
hạt nêm, hạt tiêu xay

  
hành xanh thái nhỏ
Cách làm:
    Bước 1 :
- Cà chua rửa sạch thái nhỏ
- Bí ngòi rửa sạch, để cả vỏ, thái lát
    Bước 2 :
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho cà chua vào xào trong 2 phút, tiếp đó cho bí và đậu Hà Lan vào cùng.
    Bước 3 :
- Nêm 1 thìa hạt nêm cho ngấm. Xào xơ qua các loại rau rồi thì cho nước ngập nửa nồi. Đun lửa to cho nước sôi rồi nhỏ lửa liu riu. Nêm nếm lại vừa ăn. Đun trong vài phút cho bí và đậu chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.