Cá hồi om rau thì là

Bếp của mẹ » Món ăn cho mẹ»

Món ăn này cung cấp cho bạn khoảng 400 kcalo, trong đó có 270 kcalo từ 200gram cá hồi, khoảng 90 kcalo từ một muỗng canh dầu ăn và một ít lượng năng lượng còn lại được cung cấp từ rau, cà chua, nấm, hành,…
Cá hồi là thực phẩm có nhiều DHA và EPA có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi và là nguồn giàu chất đạm với nhiều acid amin thiết yếu. Ngoài ra cá hồi còn chứa nhiều các vitamin và khoáng chất như niacin, vitamin B12, Selen. Nấm, cà chua cũng có nhiều vitamin và chất khoáng. Cà chua chứa nhiều carotenoids như lycopen, betacaroten có tác dụng chống oxy hóa. Khi nấu với dầu ăn, cơ thể sẽ hấp thu các chất này dễ dàng hơn.
Món ăn này cung cấp đủ lượng đạm, béo cần thiết và một số vitamin và chất khoáng cho một bữa ăn chính, bạn chỉ cần thêm 1 chén canh rau để bổ sung thêm chất xơ và 1,5-2 chén cơm nữa là đủ năng lượng và cân bằng dinh dưỡng cho một bữa ăn chính.
Dưỡng chất:

Choline Protein Phospho Vitamin nhóm B Đạm DHA
Nguyên liệu:



hành tây : 20g


hành lá : 50g


nấm rơm : 20g


cà chua bi : 30g


cá hồi : 200g


thì là : 50g


một muỗng canh dầu ăn


nước dùng, gia vị, bột nêm, đường, tương ớt
Cách làm:

Bước 1 :
- Cá hồi cắt miếng vuông vừa ăn
- Rửa nấm rơm, cắt đôi
- Lột vỏ hành tây, cắt vuông
- Bổ đôi cà chua
- Thái khúc 1 phần hành lá, phần còn lại tước sợi
Thái khúc thì là



Bước 2 :
- Đun nóng dầu cho hành tây, nấm rơm, cà chua bi vào xào.


Bước 3 :
- Tiếp tục cho cá vào đảo đều, nêm gia vị, chút nước dùng vào om 10 phút, cho hành lá, thì là vào và tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.