Lẩu Đầu Cá Hồi

Bếp của mẹ » Món ăn cho mẹ»

Ngoài những chất bổ dưỡng từ cá hồi, trong món lẩu này có nhiều loại thực phẩm vừa đảm bảo cho bữa ăn đa dạng thực phẩm vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đậu phụ không có cholesterol, giàu dưỡng chất tốt cho thai phụ như đạm, vitamin B1, phosphor và magiê. Cải xanh nhiều niacin, phosphor; rất giàu chất xơ, vitamin, folate và chất khoáng. Folat giữ vai trò quan trọng trong thai kỳ, cung cấp đủ lượng folat cần thiết giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho con của bạn. Cà chua nhiều lycopen, kali, selen và vitamin C. Lycopen là một loại carotenoids không chuyển hóa thành vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt thai nhi và tim mạch cho mẹ.
Bạn có thể ăn khoảng 2 chén bún cùng với khoảng ¼ lượng lẩu chế biến ở trên là đủ lượng đạm, vitamin, chất khoáng cần thiết trong một bữa ăn và năng lượng của bữa ăn này khoảng 700kcal. Món ăn này có thể cung cấp đủ lượng chất xơ cho bữa ăn, tức là chiếm đủ 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.
Cần lưu ý là lẩu cũng là món ăn cần hạn chế ở bà bầu đặc biệt khi đi ăn ở ngoài vì nguy cơ ăn phải những thức ăn trong lẩu chưa được chín kỹ như các loại rau cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm của các món rau và thực phẩm động vật. Do đó, nên chế biến chín các thực phẩm trong lẩu trước khi ăn để an toàn cho thai phụ.
Dưỡng chất:

Vitamin B1 Phospho Đạm Chất xơ carotenoids chất béo Folate
Nguyên liệu:



cà chua : 100gr


cải thảo : 0,5kg


nấm hương : 20gr


gừng : 30gr


cải xanh : 1kg


đầu cá hồi : 1 cái


xương hầm : 0,5kg


đậu hũ nhật : 1 hộp


sa tế, đường, tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu


bún : 1kg
Cách làm:

Bước 1 :
- Xương nấu với 2 lít nước sạch, lọc kỹ.
- Đầu cá hồi làm sạch, trần sơ.
- Đậu phụ cắt nhỏ.
- Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch.
- Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt chân.


Bước 2 :
- Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường,muối, bột ngọt cho vừa miệng.
- Cho cá vào nấu sôi ít phút.


Bước 3 :
- Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt làm tư vào.
- Xếp rau ra đĩa,nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún .
- Lẩu có vị cay của sa tế, và chua của cà chua.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.