Trich tu Bếp của mẹ » Món ăn cho mẹ»
Dưỡng chất:
Nguyên liệu:
hành tây : 1/4 củ
tôm sú : 300 gr
nước mắm : 1 muỗng canh
trứng gà : 4 quả
Cách làm:
Bước 1 :
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút. Hành tây lột vỏ, xắt lát rồi bằm nhỏ. Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút. Hành tây lột vỏ, xắt lát rồi bằm nhỏ. Hành lá lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2 :
- Ngò tây lặt rửa sạch. Đập trứng ra tô, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đánh tan đều. Cho tiếp hành tây, hành lá vào, đánh đều lên.
- Ngò tây lặt rửa sạch. Đập trứng ra tô, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đánh tan đều. Cho tiếp hành tây, hành lá vào, đánh đều lên.
Bước 3 :
- Xếp tôm vào đĩa, rưới trứng đều lên tôm, bọc giấy bảo quản, cho vào lo vi sóng, đặt chế độ Micrro khoảng 4 phút đến khi món ăn chuyển màu. Trang trí với ngò tây.
- Xếp tôm vào đĩa, rưới trứng đều lên tôm, bọc giấy bảo quản, cho vào lo vi sóng, đặt chế độ Micrro khoảng 4 phút đến khi món ăn chuyển màu. Trang trí với ngò tây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.