Bếp của mẹ » Món ăn cho mẹ»
Rau bó xôi là nguồn thực phẩm giàu beta-carotene (tiền chất của vitamin A), vitamin K, đặc biệt là acid folic (vitamin B9). Trong thai kỳ, acid folic ngoài việc tham gia vào quá trình tạo các tế bào máu cho cơ thể, nó còn giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi. Trứng là nguồn thực phẩm giàu đạm với thành phần acid amin tốt nhất và toàn diện nhất. Ngoài ra, trong trứng rất giàu lipid, vitamin A và sắt. Lượng chất xơ cao trong món ăn cũng giúp điều hòa nhu động ruột, giảm táo bón, vốn là một vấn đề rất khó chịu cho các thai phụ.
Món ăn này cung cấp cho bạn khoảng 260 kcalo.
Dưỡng chất:
Axit Folic Sắt Beta-catoren Vitamin K Đạm Vitamin A Lipid
Nguyên liệu:
tiêu
rau chân vịt : 300g
bơ : 4 muỗng cà phê
trứng gà : 1
phô mai bào sợi : 1 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1 :
- Rau chân vịt luộc chín với chút xíu muối. Vớt ra rổ cho ráo nước.
- Cho vào chén nhỏ, tiếp theo cho chút bơ vào.
Bước 2 :
- Cho một lớp phô mai mỏng lên trên.
- Sau cùng cho trứng vào, tiêu vào.
Bước 3 :
- Cho vào khay nướng, nướng rãnh giữa nhiệt độ 180 độ khoảng 10 phút.
- Lấy ra dùng nóng rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.