Canh nấm thịt bò

 
 
Món này cung cấp cho bạn khoảng 180 kcal và là món ăn bồi bổ cho thai phụ nhờ thịt bò và nấm có nhiều chất dinh dưỡng. Thịt bò chứa nhiều sắt có vai trò quan trọng trong nhiều cơ quan trong cơ thể. Phần lớn sắt trong cơ thể được dùng trong cấu trúc tế bào máu vận chuyển oxy trong cơ thể. Sắt trong thịt bò có thể hấp thu dễ nhờ một ít lượng vitamin C trong món canh này. Nhưng tốt nhất nên ăn thêm một chén rau xanh và tráng miệng bằng trái cây có giàu vitamin C sẽ giúp hấp thu sắt tốt nhất. Nấm có nhiều vitamin, chất khoáng và cùng với cà rốt là nguồn thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của thai phụ, ngăn ngừa hoặc giảm táo bón rất hiệu quả.
Lưu ý: nấm và thịt bò xắt mỏng rất mau chín, do đó chỉ cần nấu trong một phút để giữ cho món ăn thêm ngon, bổ dưỡng, sinh tố và các loại chất bổ không bị mất đi.
Dưỡng chất:
Choline  Sắt  Chất xơ  Vitamin C  
Nguyên liệu:
  
tiêu : ¼ thìa cà phê

  
dầu ăn : 1 thìa cà phê

  
cà rốt : ½ củ

  
nước dùng : 200ml

  
nấm bào ngư : 100g

  
thịt bò mềm : 100g

  
hành phi băm : 1 thìa cà phê

  
muối i-ốt : 1/3 thìa cà phê

  
gừng sắt sợi, hành ngò xắt nhuyễn : ½ thìa cà phê
Cách làm:
    Bước 1 :
- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch. Thịt bò xắt mỏng, ướp thịt bò với hành tím, tiêu, dầu ăn. Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng.
    Bước 2 :
- Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt và gừng vào nấu. Cà rốt vừa mềm cho tiếp nấm, thịt bò vào, nêm muối vừa ăn.
    Bước 3 :
- Chờ sôi lại tắt bếp, rắc hành ngò, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.