Đậu hủ chiên sốt cà

Vật Liệu:

3 miếng tàu hủ cắt nhỏ chiên vàng
2 trái cà bỏ hết hột, cắt nhỏ
1muỗng canh đường cát
Vài cộng hành lá và ngò
1 muỗng canh nước tương
1 ít tỏi tây (leek) bầm nhuyễn


Cách Làm:

Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân, để ra rổ cho ráo nước, rồi lấy giấy paper towel thấm cho khô để khi chiên khỏi bị vung đầu ra ngoài, xong chiên tàu hủ lên cho vàng và để qua một bên.

       Bắt chảo lên lò, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn.  Khi chảo vừa nóng thì cho tỏi tây đã được bầm nhuyễn  vào và xào lên.  Khi tỏi tây hơi vàng thì cho vào cà đã được cắt nhỏ và đường cát vào.  Để lửa nhỏ lại và đậy nấp nồi,  nấu khoảng 5-10 phút, hoặc khi thấy cà thành nước sốt là được, nếu thấy không có nhiều nước sốt.  Sau đó cho vào 1 muỗng canh nước tương và những miếng tàu hủ đã được chiên vàng,và trộn lên cho đều rồi để vào dĩa. Trình bày trên mặt vài cộng ngò và hành lá cắt thành những khúc nhỏ cho thơm và đẹp.

Mến chúc bạn có được một dĩa Tàu Hủ Chiên Sốt Cà thật ngon miệng.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.