Màu của tôm chua nổi bật trên nền trắng của bánh phở và chút xanh lá của rau ăn kèm cho bạn những cuốn tròn xinh đậm chất Cố đô.1. Nguyên liệu
- Bánh phở tươi: 300gr
- Thịt ba rọi: 200gr
- Tôm chua Huế: 150gr
- Giá đỗ: 100gr, vả: 2 trái, dưa leo: 2 trái
- Rau xà lách: 2 cây, rau thơm, tía tô
- Hạt nêm, đường, tỏi bằm
- Bánh phở tươi: 300gr
- Thịt ba rọi: 200gr
- Tôm chua Huế: 150gr
- Giá đỗ: 100gr, vả: 2 trái, dưa leo: 2 trái
- Rau xà lách: 2 cây, rau thơm, tía tô
- Hạt nêm, đường, tỏi bằm
2. Cách làm
Bước 1
Thịt ba rọi cạo sạch lông, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng với ít hạt nêm vừa miệng. Trái vả rửa sạch, bổ đôi, xắt miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch, chần chín. Xà lách, rau thơm nhặt, rửa sạch, xắt miếng dài, mỏng.
Bước 2
Trải bánh phở ra thớt, đặt lá xà lách vào, tiếp đến là một ít rau thơm, lá tía tô, giá đỗ, vài lát trái vả, thịt heo, 1 con tôm chua, cuốn tròn lại.
Nước chấm: tỏi bằm nhỏ, cho 1 muỗng canh nước tôm chua ra chén, pha thêm 1 muỗng canh đường, tỏi bằm, chút bột ngọt cho vừa ăn.
Dùng kèm với cuốn vả.
Theo Món ngon Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.