Chiên Cá Không Bị Vỡ

·         Chiên Cá Không  Bị Vỡ
Trước khi chiên, chỉ cần lấy vải lau sạch con cá cho thật khô nước.
·          Lựa Ðậu Hũ
Ðậu hũ rất bổ khi còn tươi, nhưng nếu bị hư, bị chua thì ăn vào vào có hại.  Muốn biết đậu hũ mới và không chua, chỉ cần xem màu đậu có trắng và mịn là được.
·          Giữ Cho Món Trứng Ðẹp Màu
Có nhiều món trứng trước khi chiên hoặc hấp thường phải đánh cho nổi.  Nếu đánh kỹ như vậy, không nên dùng đồ đựng bằng nhôm vì khi nấu chín, trứng sẽ có màu xám.
Muốn trứng giữ được nguyên màu, phải dùng đồ sành hay đồ thủy tinh để đựng khi đánh.
·          Xàu Nấu Bông Cải Cho Ngon Và Ðẹp Mắt
Muốn cho bông cải xào được ngon, khi xào nấu chớ đừng bao giờ đậy kín nắp soong.  Làm như thế bông cải sẽ được màu sắc lúc ban đầu.
·          Làm Cho Trà Thêm Thơm
Ðể trà thêm phầm thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà và đậy thật kín.
·          Giữ Cho Trà Không Bay Hơi
Muốn giữ hương vị đậm đà của trà không bị bay hơi, hãy để trà trong một hộp thiếc đậy kín.  Ðừng để trà trong hộp thủy tinh, trà rất mau bay hơi.
·          Pha Trà Ngon
Muốn pha một ấm trà thơm cho thật ngon, trước hết phải nấu nước thật sôi, tráng nước sôi cho bình được nóng đều.  Cho trà vào bình, chế nước sôi vào và đổ bỏ ngay nước này đi.  Sau đó rót nước sôi vào từ từ cho đến khi đầy.
·          Pha Café Thơm Ngon
Muốn pha café cho thật thơm ngon, nước phải nấu thật sôi và để trong bếp lửa (không dùng nước trong bình thủy).
Tráng filtre và ly cho nóng rồi mới cho café vào filtre.  Chế nước sôi từ từ đến khi gần đầy filtre, có thể ngâm ly đang pha café vào trong một ly nước nóng khác; không nên chế hai lần nước vào một filtre café đang pha.
·          Giữ Hơi Nước Có Gaz Trong Chai
Nước suối hoặc những thứ nước có hơi gaz khi dùng dang dở thường bị bay hơi.  Muốn để dành những chai nước này, hãy dùng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, dù ở tủ thường hay tủ lạnh cũng vậy, như thế ta có thể giữ được hơi trong cả tuần lễ.
·          Mở Nút Chai Quá Chặt
Chai rượu để lâu ít dùng đến, nút bị dính chặt không mở ra được.  Ðừng cạy hư nút chai mà hãy dùng lửa hơ trên cổ chai cho nóng.  Hơi nóng sẽ làm cổ chai nở ra, nút chai sẽ được vặn ra một cách dễ dàng.
·          Súc Bình Nước Quá Dơ
Muốn súc sạch một bình nước dơ hay bị mờ đục vì để lâu ngày, hãy xé vụn giấy báo nhét vào thật đầy chai và đậy kín nút chai.  Ngâm như vậy trong hai, ba ngày rồi lấy hết giấy ra, súc lại bằng nước lạnh.
·          Giữ Gìn Khoai Tây, Bánh Mì, Bột Mì
- Khoai tây:  Cho khoai vào một cái thúng, để thúng khoai vào một cái kệ (tránh tiếp xúc với mặt đất).  Cất khoai tây trong chỗ thoáng mát thì có thể để từ 1 đến 2 tháng.
- Bánh mì:  Muốn giữ được bánh mì mềm lâu ngày, người ta dùng giấy dầu và bao nylon gói thật chặt, bên trong có để một cục đường rồi để vào chỗ thoáng mát.
- Bột mì:  Muốn bột không bị mốc, ta trộn vào bột mì một ít muối theo tỉ lệ 5 gr muối cho một kg bột.  Với lượng muối ít như vậy so với lượng bột nên nó sẽ không làm cho bột mặn




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.