Làm món trứng ốp cuộn kiểu Pháp
Món điểm tâm cổ điển nhưng theo một phong cách mới - phong cách châu Âu: Trứng ốp cuộn kiểu Pháp. Bạn chỉ mất 5 phút để chuẩn bị, 1 phút để nấu nhưng bạn sẽ có cho mình món điểm tâm thường cực ngon miệng và lạ mắt.
1. Nguyên liệu
- 2 - 3 quả trứng lớn
- 1 tablespoon bơ nhạt
- Muối và tiêu
- 2 tablespoon pho mátParma (có thể có hoặc không)
- Rau mùi tây để trang trí
1. Nguyên liệu
- 2 - 3 quả trứng lớn
- 1 tablespoon bơ nhạt
- Muối và tiêu
- 2 tablespoon pho mát
- Rau mùi tây để trang trí
2. Cách làm
Bước 1
Đập trứng ra và nêm cho vừa ăn trong một cái âu. Đánh đều trong khoảng 30 giây cho lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau.
Lấy một chảo chống dính, mở lửa lớn. Cho bơ vào rồi nghiêng chảo qua lại để bơ chảy đều hết lòng chảo. Khi bơ chuyển sau màu hơi nâu là lúc thích hợp để cho trứng vào.
Bước 2
Để trứng chiên khoảng 3 giây rồi cho một chút pho mát lên mặt.
Giữ tay cầm của chảo và giật tới lui liên tục, phần trứng sẽ tự động theo đó mà dần cuộn lại.
Sau khi trứng đã chín, để trứng trên chảo khoảng 2 giây, tắt bếp rồi cho trứng ra đĩa. Cho một chút bơ lên mặt và dùng ngay.
Bước 3
Bạn có thể dùng nĩa để chỉnh chu lại hình dạng của trứng. Cho thêm một chút rau mùi lên trên là xong. Rất ngon và rất đẹp!
Bước 1
Đập trứng ra và nêm cho vừa ăn trong một cái âu. Đánh đều trong khoảng 30 giây cho lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau.
Lấy một chảo chống dính, mở lửa lớn. Cho bơ vào rồi nghiêng chảo qua lại để bơ chảy đều hết lòng chảo. Khi bơ chuyển sau màu hơi nâu là lúc thích hợp để cho trứng vào.
Bước 2
Để trứng chiên khoảng 3 giây rồi cho một chút pho mát lên mặt.
Giữ tay cầm của chảo và giật tới lui liên tục, phần trứng sẽ tự động theo đó mà dần cuộn lại.
Sau khi trứng đã chín, để trứng trên chảo khoảng 2 giây, tắt bếp rồi cho trứng ra đĩa. Cho một chút bơ lên mặt và dùng ngay.
Bước 3
Bạn có thể dùng nĩa để chỉnh chu lại hình dạng của trứng. Cho thêm một chút rau mùi lên trên là xong. Rất ngon và rất đẹp!
Theo Món ngon Việt Nam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.