Huế là nơi hội tụ, chắt lọc và làm nên nét tinh tế của các món ăn khắp mọi miền đất nước. Và khi đã trở thành đặc sản của xứ Huế, đa phần các món ăn đều mang nét độc đáo về văn hóa ẩm thực. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Chả phụng hoàng, một trong những món ăn yến tiệc của xứ Cố đô
Nguyên liệu:
- 400g giò sống
- 4 trứng vịt, đánh tan với một ít muối, tráng mỏng trên chảo không dính
- 50g đậu cô-ve, để nguyên quả, luộc sơ
- 50g cà rốt, gọt vỏ, cắt que dài, luộc sơ
- Vài tai nấm mèo, ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân nấm, thái sợi dày 1cm
- Hành tỏi băm nhỏ
- Cà rốt, ngó sen, đu đủ, trộn chua ngọt để trang trí và ăn kèm
- Ngò rí, rau thơm để trang tríHướng dẫn nhanh:
- Gia vị gồm: 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 ít hạt tiêu, hạt nêm từ thịt
Thực hiện:
-Trộn đều giò sống với tiêu, hạt nêm, và hành tỏi băm.
-Trải bao nilon ra khay, đặt trứng tráng mỏng lên, cho giò sống vào giữa cùng với cà rốt, đậu cô-ve, nấm mèo, cuộn tròn lại cho vào xửng hấp 15 phút.
-Chả chín, lấy ra cắt khoanh dày 1cm, xếp lên đĩa. Trang trí với ngò rí, rau thơm và đồ chua.
-Dọn kèm với nước mắm chua ngọt. ( Theo tap chi am thuc)
- 400g giò sống
- 4 trứng vịt, đánh tan với một ít muối, tráng mỏng trên chảo không dính
- 50g đậu cô-ve, để nguyên quả, luộc sơ
- 50g cà rốt, gọt vỏ, cắt que dài, luộc sơ
- Vài tai nấm mèo, ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân nấm, thái sợi dày 1cm
- Hành tỏi băm nhỏ
- Cà rốt, ngó sen, đu đủ, trộn chua ngọt để trang trí và ăn kèm
- Ngò rí, rau thơm để trang tríHướng dẫn nhanh:
- Gia vị gồm: 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 ít hạt tiêu, hạt nêm từ thịt
Thực hiện:
-Trộn đều giò sống với tiêu, hạt nêm, và hành tỏi băm.
-Trải bao nilon ra khay, đặt trứng tráng mỏng lên, cho giò sống vào giữa cùng với cà rốt, đậu cô-ve, nấm mèo, cuộn tròn lại cho vào xửng hấp 15 phút.
-Chả chín, lấy ra cắt khoanh dày 1cm, xếp lên đĩa. Trang trí với ngò rí, rau thơm và đồ chua.
-Dọn kèm với nước mắm chua ngọt. ( Theo tap chi am thuc)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.