Bánh Cuốn Dỉm Sấm

Bánh Cuốn Dỉm Sấm BÁNH CUỐN TÔM (kiểu Dim Sum) 

 Vật liệu:

_ 350 grs. bột gạo tẻ
_ 100 grs. bột bắp (cornstarch)
_ 6 cups nước _ ½ tsp. muối
_ 300 grs. tôm tươi
_ 3 tbsp. dầu ăn

 Cách làm: 

Tôm: bóc vỏ, rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Đem hấp vừa chín tới. Cho bột gạo + bột bắp + muối vào cái chậu trộn đều. Kế đổ nước và dầu vào, quậy đềụ Để bột nghỉ độ 2 tiếng cho bột nở. Dùng chảo non stick tráng bánh hay hấp bánh bằng khuôn vải cũng được. Bánh cuốn tôm tráng dầy hơn bánh ước.

Chuẩn bị cái khay (tray) úp ngược xuống, thoa đều một lớp dầu lên khay. Đặt chảo lên bếp. Vặn lửa trung bình, múc bột vào chảo tráng đều, đậy nắp chảo cho chín, bánh chín trong là được. Gỡ bánh cuốn vừa chín ra khỏi chảo, đặt lên cái khay đã thoa dầu, xếp tôm lên, cuộn lại, để bánh ra đĩa. Cứ tiếp tục tráng cho đến khi hết bột.

Nhớ khi múc bột tráng, nên quậy đều chậu bột, vì bột để không sẽ lắng xuống và phần trên sẽ bị loãng hơn.

Nước tương chấm Vật liệu:
  • ¼ cup nước tương Superior Dark Soy Sauce
  •  ¼ cup nước tương Superfine Soy Sauce
  • 1/3 cup đường
  • ¾ cup nước

Cách nấu:

Đường và nước cho vào cái nồi đặt lên bếp nấu cho sôi và tan đường. Tắt bếp để nguội. Cho hai thứ nước tương vào quậy đều là được. Nước tương này dùng để chấm bánh cuốn tôm kiểu Dim Sum.

Nguyên liệu: 

  • 1 Muỗng Canh bột năng
  • 1 Muỗng Canh bột nếp
  • 2 Muỗng Canh bột gạo
  • 1/8 muỗng muối 200 ml
  • Nước ấm (khoảng 3/4 cup)
  •  1/2 lb tôm luộc
Lột vỏ Nước chấm: 


  • 1 Muỗng Canh xi dầu lá bồ đề
  • 2 Muỗng Canh nước ấm 
  • 1 tspn đường cát tương xa tế

Cách Làm: 

Trộn tất cả bột + nước ấm cho đều Xong cho một tsp dầu olive Bắc xửng lên hấp khuôn cho nóng Quậy bột thật đều rồi chế vào khuôn nonstick Mở timer 4 phút chờ bánh chín lấy ra, để lên dia hay thớt rộng Tôm thì lột vỏ, luộc cho vừa chín tới. Cắt bánh vừa cỡ 3 inches, cho tôm vào cuộn lại, xếp vô dĩa, chan nước chấm lên bánh. (Theo chan phuoc liem)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.