Tôm Rim Chay- 1 miếng đậu hũ cứng để ráo nước bóp nhuyễn
- 1 củ cà rốt nhỏ bằm nhuyễn
- 1 củ khoai môn nhỏ bằm nhuyễn
- 1 nắm đậu xanh cà đãi sạch vỏ nấu chín
- vài nấm tươi bằm nhuyễn
- bánh tráng
- bột mì 200g + 1 thìa con baking powder ( bột nỗi là bánh ) = trộn đều với nước đá lạnh + vài màu thực phẫm cho ra màu đỏ cam giống con tôm .( Còn không thì mua sẵn bột chiên dòn cho tiện )
Gia Vi : xì dầu,chút tiêu,bột ngọt,chút đường,chút muối,dầu ăn,bột đao ( bột năng )

Cách Làm :

Trộn tất cả các vật liệu trên với nhau,nêm gia vị vào hỗn hợp chủ yếu là lợ lợ không mặn,sau đó trộn vào hỗn hợp 1muỗng cà phê bột năng ( bột đao )
- Bánh tráng cắt làm tư,sau đó cho nhân vào và xếp đầu nhọn vào trước và qúi vị khéo tay gấp làm sao cho giống hình con tôm đầu to và cái đuôi nhỏ ,xong rồi uốn cho đuôi tôm hơi cong cong cho đẹp . Bánh tráng
khi thoa nước sẽ dai mềm và dính rất dể làm,tuy nhiên đừng làm con tôm lớn quá,vì khi nhúng bột chiên con tôm sẽ nở lớn nữa ,làm cho hết số nhân với các con tôm lớn nhỏ đủ cỡ tùy thích ( nếu dùng bột pha như trên thì con Tôm mới nỡ lớn thêm, còn dùng bịch bột chiên dòn bán sẵn thì con tôm sẽ bình thường như mình cuôn thôi nhé ! )
- bột pha với nước đá lạnh không đặc qúa và không lỏng le,sau đó cho chút màu đỏ + vàng thực phẫm ( màu đễ làm bánh í ) vào quậy đều,làm sao mà ra cái màu chiên lên giống con Tôm thiệt là được .
_ chảo nhiều dầu đẽ nóng,sau đó cầm cái đuôi từng con tôm nhúng vào bột và thả vào từ từ , nhỏ lữa,đừng để dầu qúa nóng sẽ cháy khét con Tôm nhá ,xong đễ con tôm ra giấy thấm bớt dầu .
- Quậy sẵn một chén 2 muỗng canh xì dầu + đường cho tan,nêm nếm sao cho mặn mặn ngọt ngọt là được .
- bắc một chảo cho một muỗng soup dầu ăn cho nóng cho tôm trở vào chảo cho nóng trở lại,xong cho nước tương pha sẳn vào đảo đều tay cho nước tương hơi kẹo quyện vào con tôm thì tắt lửa ngay , con Tôm chay ăn có vị mặn ngọt dòn đậm đà rất là ngon nhé ! (NguonNau an Chay)
Vật Liệu :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.