Ốc hấp lá gừng

 Vật liệu :

Một vĩ ốc hương
2 bls giò sống
1/2 bl gừng tươi
1/4 cup nước mắm Phú Quốc
10 Tai nấm đông cô
10 củ hành tím loại nhỏ
1/2 Muỗng càphê tiêu
1/2 Muỗng càphê đường
1/2 Muỗng cà phê bột ngọt
Lá gừng hoặc lá chuối


Cách làm

Rửa ốc thật sạch ,bóp muối , bóp gừng đã được giả nhỏ ,
xả nước lạnh thật sạch; để ráo,
bằm số ốc hương .
Nấm hương ngâm cho mền sau rửa sạch,
bằm nhỏ,hành hương bằm nhiễn ;
trộn tất cả với giò sống và ốc đã bằm ..Nếu có võ ốc bươu ,thì dùng lá gừng
hay lá chuối , bẽ gang chừng 1 cm,
bẽ dài chừng 10 cm.; để lá nằm sau
trong miếng ốc hình chữ thập
rồi nhồi nhân vào trong con ốc ;
hấp nữa giờ Thì chín

Ốc Hấp Gừng Lá món ăn chơi ăn nóng ;
duoc cham voi nuoc mam chanh , toi , ot,
.Khi ăn kéo lá gừng hoặc lá chuối ra,
thì ốc sẽ được cũng kéo ra.

ra

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.