Là món ăn quá quen thuộc với nhiều người nhưng khi sáng tạo, phá cách với cánh gà chiên... tô mì Quảng bắt mắt và lạ miệng hơn, hấp dẫn cả nhà.
Nguyên liệu:
- Thịt gà: 500 gr
- Tôm đất: 200 gr
- Thịt nạc, bánh tráng: 200 gr
- Cánh gà, đường, tiêu, tỏi 4 cánh
- Cà chua, rau thơm, nước mắm
- Bắp chuối bào, muối, hành, ớt
- Đậu phụng rang, hành phi
Cách làm:
Làm sạch cánh gà, ướp gà với nước mắm, đường, tiêu. Xào cánh gà vừa chín. Tôm đất cắt râu làm sạch, thịt heo nạc xắt miếng mỏng, ướp gia vị hành, tiêu, tỏi. Cà chua xắt nhỏ.
Mì Quảng còn có thể được nấu bằng cá lóc, lươn, vịt, cua, bò, ... Đặc biệt nếu nấu mì Quảng với cá lóc, vịt, hoặc lươn thì bổ sung thêm nghệ. Bí quyết của người nấu mì Quảng chuyên nghiệp là có thể nấu mì Quảng bằng bất kỳ loại nguyên liệu mà người ăn vẫn thấy ngon và cảm nhận được đúng hương vị riêng biệt của mì Quảng.
Nguồn: tham khảo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.