Bò Nhúng Dấm

Bò Nhúng Dấm

Nguyên liệu:


- 600 gr thịt thăn bò, thái mỏng to bản
- 1 củ hành tây, thái lát mỏng
- 500 ml giấm trắng
- 2 quả khế chua cắt lát mỏng
- 2 trái chuối chát cắt lát mỏng
  (chuối và khế ngâm vào nước có pha
  ít chanh và giấm để tránh bị thâm)
- 1 trái thơm nhỏ, ½ thái chỉ, ½ bằm
   nhỏ cho vào nước chấm.
- Sả, ớt, tỏi bằm nhỏ
- 300 gr giá đỗ
- 1kg bún tươi
- Rau sống, bánh tráng cuốn
- Tiêu, chanh, đường, bột nêm


Cách làm:

1. Nước dùng: pha giấm với một ít nước, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm và ½ chỗ hành tây, nêm chua ngọt là được.
2. Nước chấm: 4 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng cà phê đường, tỏi, ớt, dứa băm, chanh và một tí nước sôi.
3. Bày thịt bò ra đĩa, để hành tây lên trên, bày các thứ: bún tươi, rau sống, khế, chuối xanh lên bằnn. Đun sôi nước dùng, nhúng thịt bò vào rồi cuốn nem ăn như gỏi.

 (Chan phuoc lien)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.