Bún bò Huế

Bún bò Huế

  • 1 lb Giò heo
  •  6 cọng sả , nghiền nát và cắt lát mỏng
  • 2 muỗng canh nuoc nam
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối biển
  • 2 muỗng cà phê mắm tôm (mắm ruoc)
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen
  • 4 ounces không xương thăn
  • 4 ounce không xương thịt lợn thăn
  • 16 oz mì gạo, nấu chín
  • 1 chén giá đỗ
  • 4 nhánh Thái thánh húng quế (basil ok thường xuyên)
  • 4 nhánh bạc hà tươi
  •  4 nhánh tươi rau mùi
  • 4 muỗng cà phê sambal oelek hoặc 4 muỗng cà phê tương ớt nóng
  • 4 -8 Thái màu đỏ ớt tươi (tùy chọn)
  • 1 Quả Chanh
  •  Mang 2 1/2 lít nước đun sôi, thêm Giò heo sau và sả.
  • Vớt bọt liên tục trong 10 phút sau đó đậy nắp chảo, giảm nhiệt và hơi sôi cho 1 1/2-2 giờ.
  • Lọc nước dùng, đặt cổ chân sau ham nếu bạn mong muốn.
  • Pha loãng tôm dán trong 1/4 chén nước lạnh và thiết lập dành cho 10 phút.
  • Thêm nước mắm, mắm tôm, giải pháp, đường, muối và hạt tiêu, thăn và thịt thăn lợn vào nước dùng và đun sôi trong 10-15 phút hoặc cho đến khi thịt được nấu chín và đấu thầu, loại bỏ thịt.
  • Mỏng cắt thịt thành những miếng nhỏ.
  • Để phục vụ, đặt một phần mì phục vụ bát, hàng đầu với một số mầm đậu, thịt lợn, thịt bò, và một số Giò heo (nếu sử dụng), và lò nồi nước dùng hơn; thêm các loại thảo mộc, tương ớt, ớt, nước cốt chanh để hương vị .

  • Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét

    Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.