Bò Nấu Rượu Vang

Bò Nấu Rượu Vang

 

Cách làm:
 
- Thịt bò thái miếng vừa ăn (đừng mỏng quá), ướp với 1lbs củ hành bằm nhỏ, một ly rượu vang
   (10 oz.), 2 lon cà chua hộp, muối, đường, ướp khoảng 2-3 tiếng.
- Phi dầu ăn với ½ lbs củ hành bằm nhỏ cho vừa vàng tới, bỏ cà chua tươi thái nhỏ vào xào
   khoảng 5 phút.
- Cho bò đã ướp sẵn vào xào, thỉnh thoảng đảo lên, đến khi bò săn lại (khoảng 25-30 phút)
- Cho nước dừa vào, nấu sôi, vớt bọt, nêm nếm sơ sơ, lửa to cho đến khi vừa mềm (1-2 hours).
   Lúc này thì thêm nước sôi hoặc chicken broth vào cho đủ ăn, nêm lại cho vừa ăn. 
- Nấu nhỏ lửa thêm khoảng 30 phút. 
- Cho cà rốt, 1lb củ hành còn lại, và nấm vào nấu khoảng 30 phút nửa rồi tắt bếp.
- Khi ăn có thể thêm tiêu sọ cho thơm!
Món này dùng với bánh mì còn nóng sẽ rất ngon.

(Theo Chan phuoc lien)

Nguyên Liệu:  (Cho 10 người ăn)
 
- 1 bắp bò (2 lbs)
- 1 nạm bò (2 lbs)
- gân bò (2 lbs)
- cà rốt (2 lbs)
- nấm trắng ( 2 lbs )
- củ hành nhỏ loại hành hương (2.5 lbs)
- cà chua hộp (loại xay nhuyễn, 2 lon)
- cà chua (10 trái)
- nước dừa tươi or coco (3 trái or 3 lon)
- rượu vang
- muối, đường (một ít cho nêm nếm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.