Phở Bắc chay


 Vật liệu:


5 cups nước súp chay (xem cách làm)
Bánh phở tươi hay phở khô
14 oz đậu hũ
16 oz. nấm rơm tươi
Giò lụa
Ngò gai, húng quế, ngò, chanh, giá, ớt
Một miếng quế nhỏ
5 cái hoa hồi
1 tablespoon hột ngò khô
1/2 teaspoon ngũ vị hương
Một củ gừng cỡ nhỏ



Cách Làm

Đậu hũ để ráo nước, cắt làm bốn, ướp tiêu, muối, boa-rô, bột nêm chay, ngũ vị hương, cho thấm rồi chiên vàng. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
Nấm rơm tươi: rửa sạch, cắt làm ba. Xào nấm với dầu, boa rô, tiêu, muối, và bột nêm cho thấm
- Giò lụa: Xắt lát mỏng
- Bánh phở tươi: nhúng nước sôi. Nếu là bánh phở khô, cần ngâm nước lạnh, xả sạch trước khi nhúng nước sôi.
- Các loại rau thơm: rửa sạch
- Gừng tươi: nướng vàng, đập dập

Thực hiện:


Nước súp ( nấu với cà rốt+ củ cải trắng+ trái su su) để cút muối, đường ( hay chút bột ngọt) nấu cho đến khi rau cải chín, lượt lấy nước dùng

Cho nước súp đã nấu sẵn vào nồi vừa đủ số lượng người ăn, nêm chút bột nêm chay và muối.
Hoa hồi, quế, hột ngò khô, bỏ chung vào bao giấy cột chặt,thả vào nồi nước súp.
Cho gững đã nướng vàng vào nồi
Nấu sôi nước súp khoảng 15 phút, nêm nếm vừa miệng. (Theo nau an chay)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.