Cao lầu Hội An
Cao lầu Hội An
Nguyên liệu: 6 người ăn
- 500g thịt đùi heo
- 1/2 lít nước dùng nấu từ xương heo, lược lấy nước trong
- 1kg sợi mì cao lầu (tươi), nếu khô cần 1/2kg
- Gia vị: ngũ vị hương, tỏi băm, nước tương, tiêu, hạt nêm từ thịt, đường, tương ớt Hội An, dầu ăn
- Rau ăn kèm: bắp chuối, giá sống, cải con, tần ô, rau thơm, các lọai rau húng, quế…
Thực hiện:
- Rửa sạch thịt, để nguyên miếng, ướp với 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt, 4 thìa súp đường. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đếu gia vị.
- Đun nóng dầu, cho thịt vào chiên vàng. Cho hết phần nước ướp vào, rim với lửa nhỏ.
- Nước rim thịt vừa cạn, cho nước dùng vào rim khoảng 40 phút, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Thái mỏng thịt xá xíu.
- Thái nhỏ hành lá, ngò rí
- Rửa sạch các loại rau ăn kèm.
Thưởng thức:
- Trụng mì cao lầu với giá cho ra tô, xếp thịt xíu lên trên, chan nước xíu sao cho vừa xăm xắp tô mì. Rắc hành lá, ngò rí.
- Dùng kèm các loại rau sống, rau thơm, chấm thêm tương ớt Hội An. (Theo nguoi hoi an)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.