Nguyên liệu
- 1 củ cải trắng
- 1 củ sắn
- 1 khúc mía (nếu không có thì có thể dùng mía trong hộp)
- 1 trái bắp tươi (có thể dùng cà rốt, su su, cải nồi hay cải bắc thảo tùy ý)
- gia vị rang vàng: 6 cánh hồi, 1 khúc quế, 2 quả thảo quả đập dập, 1/2 muỗng hột ngò, 1/2 muỗng tiểu hồi. 1 củ gừng nướng, 1 củ hành nướng (nếu dùng hành) không thì dùng hành boarô - tất cả cho vào túi cột lại - hay dùng giấy coffee filter bọc lại
- 1 lon súp chay (nếu muốn ngon hơn)
- 1 gói gia vị nấu phở chay (4 cube)
- thịt bò chay, thịt bò lát chay bột nêm chay, đường phèn
- Tàu hủ chiên (tàu hủ tươi cắt quân cờ đem chiên vàng)
- 1 gói hủ tiếu khô (thường thì một gói đủ cho 5 tô)
- Giá, ớt, rau húng quế, ngò gai, hành boa rô, tương ớt, tiêu, chanh
- Tàu hủ chiên (tàu hủ tươi cắt quân cờ đem chiên vàng)
- 1 gói hủ tiếu khô (thường thì một gói đủ cho 5 tô)
- Giá, ớt, rau húng quế, ngò gai, hành boa rô, tương ớt, tiêu, chanh
Cách Làm:
Cho củ cải, củ sắn vào nồi, mía, bắp v. v... vào nồi nước sôi, hầm chừng 1 đến 1-30 giờ với lửa riu riu. Xong vớt bỏ cải, cho gói gia vị(củ hành, cinnamon, tai hồi , ngò khô, thảo quả, gừng vào nồi nước lèo, đun thêm 1/2 tiếng. Cho lon soup chay, gia vị phở bò chay vào nấu cho tan , nêm bột nêm, đường phèn, cho vừa miệng.
Ngâm thịt bò chay với nước nóng, xả lại cho sạch, vắt ráo. bắt chảo cho tí dầu ăn phi hành boa rô, gừng xắt chỉ xào lên cho thơm, cho thịt bò khô vào xào, nêm nếm cho vừa ăn, cho ra dĩa.
Luộc bánh phở, cho ra rổ cho ráo, bỏ vào tô, bày vài lát thịt bò, thịt bò khô xào lên trên, tàu hủ chiên, trên cho hành boa rô xắt mịn, ngò. khi dùng cho nước lèo chan vào dọn ra ăn với giá, rau húng quế, ngò gai, chanh, ớt, tương,
Nếu thích thì thêm hành tây ngâm dấm chua (nếu ai ăn chay kiêng hành thì đừng cho hành vào)Theo Metan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.