Bánh Mì Chiên Tôm
Vật Liệu:
- Nước chấm ngọt: mắm chanh đường
- 1 ổ bánh mì Pháp baguette - 2 tép tỏi
- 4 củ hành hương nhỏ (shallots)
- 1/2 muỗng gừng băm nhỏ
- 1 lb tôm lột bỏ, lấy sống lưng, làm sạch
- 1 muỗng café muối
- 1 muỗng café đường
- 1 muỗng café tiêu
- 1 muỗng bột năng
- 1/4 cup hạt mè
- dầu ăn dùng để chiên
* Chuẩn bị nước mắm pha:
- 1 tép tỏi (giã nát)
- 1 trái ớt nhỏ (bỏ hột, thái mỏng)
- 1/4 chén đường
- 1/4 chén nước chanh (lime juice)
- 5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 chén nước
* Pha theo thứ tự:
Tỏi, đường trộn quyện chung với nhau, sau đó cho nước chanh, nước mắm, và sau cùng là nước... hòa chung cho đến khi đường tan ra. Cách Làm: Cắt bánh mì thành những miếng mỏng khoảng 1/2 inch, để sẵn.
Dùng máy xay thức ăn, cho tỏi, hành hương, và gừng xay nhuyển chung với nhau.
Sau đó, cho tôm, đường, muối, tiêu và bột năng xay thêm một lần nữa, xay vừa phải đừng xay quá nhuyễn sẽ không ngon.
Lấy khoảng 1 muỗng hỗn hợp tôm trải đều lên mỗi miếng bánh mì, hãy trải cho phẳng đều và ngay ngắn. Rắc một ít hạt mè lên trên, ấn nhẹ cho hạt mè lẫn xuống mặt bánh tôm.
Sau đó đặt những miếng bánh mì đó vào khay nướng, hãy để mặt có hỗn hợp tôm hướng lên trên, rồi tạm thời che kín bằng miếng trải nhựa (plastic wrap) cho đến khi chuẩn bị để chiên.
Chuẩn bị chảo chiên, đổ vào chảo một lớp dầu nấu ăn dầy khoảng 1 1/2 inches, nhiệt độ khoảng 350 degrees độ F. Sau đó, cẩn thận cho từng miếng bánh mì vào chiên, úp mặt trét tôm xuống trước, chiên khoảng 2 phút cho đến khi vàng ửng, sau đó lật lại phía mặt bên kia chiên thêm 1 phút nữa cho 2 mặt được vàng đều.
Dùng muỗng lưới vớt bánh chiên tôm để lên một lớp giấy paper towels cho thấm bớt dầu, kế đó bầy trên đĩa, ăn nóng với chén nước chấm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.