Bánh bột lọc lá
Vật liệu:
- 2 cup bột năng
- 1/2 lb thịt ba rọi
- 1/2 lb tôm nhỏ
- 1 muỗng cà fê muối
- 1/2 muỗng cà fê nước mắm mặn dầu ăn, tiêu hột đập dập lá chuối (rửa sạch, lau khô)
Cách làm:
Giai đoạn chuẩn bị:
- Cắt thịt nhỏ miếng.
- Bỏ đầu và vỏ đuôi tôm.
- Ướp tôm và thịt với nước mắm và tiêu.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo và xào tôm thịt khoảng 10 phút.
- Cắt lá chuối khoảng 10 cm mỗi miếng. Bánh bột lọc ăn chung với bánh bèo & bánh nậm
- Trộn bột với 2 cup nước, tí tẹo muối và 1/2 muỗng canh dầu ăn.
- Cho vào soong nhỏ quấy bột cho khá đặc, thấy bột đổi sang màu trắng là được, nhưng đừng quấy đặc quá.
Gói bánh: Trét 1 muông bột trên lá chuối theo hình. Cho tôm và thịt vào giữa bột. Gói bột lại như cái gối. Cho hết vào xửng và hấp trong nước sôi khoảng 15 phút. Bánh chín, ăn với nước mắm ngọt và ớt sống dầm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.