Phở Đuôi Bò

Phở Đuôi Bò


Nguyên Liệu:

- 1 bịch xương ống bò (6-7lbs)
- 2 hoặc 3 cái đuôi bò
- 350gr hành tây
- 120gr củ gừng
- 5 cánh hồi
- 10 cái đinh hương
- 2 stick quế
- 1-1/2 Tbsp tiểu hồi
- 2 Tbsp hột ngò (coriander seeds)
- 2 Tbsp tiêu hột đen
- 2 quả thảo quả
- Muối (tuyệt đối không cho nước mắm vào
   nồi phở)
- Đường phèn
- Bột ngọt (optional)
- 16 quarts nước

Cách làm:
 
Nấu nước sôi, bỏ đuôi và xương bò vào, nấu cho sôi lên khoảng 5 phút, vớt thịt ra rửa sạch. Bỏ vào nồi 16 quarts nước, cho đuôi, xương và muối vào, nấu cho sôi lên khoảng 3 phút, bớt lửa xuống cho sôi lim rim thôi, thỉnh thoảng vớt bọt.

Hành và gừng mang đi nướng vàng, rửa cho hết chất đen đi, gừng đập dập. Rang cánh hồi, đinh hương, tiêu hột, hột ngò, thảo quả và quế cho thơm lên. Cho tất cả gia vị đã rang, hành và gừng vào, nấu khoảng 3-4 tiếng hay là lúc đuôi bò mềm vừa ăn, nêm nếm lại nước với muối, đường phèn, bột ngọt (tùy ý) cho vừa là xong. Thỉnh thoảng bọt lên nhiều mới hớt bọt thì nước sẽ trong

NOTE: Công thức nấu phở này rất đặc biệt, với sự phối hợp 2 loại xương ốngđuôi bò sẽ làm cho nồi phở thơm phức và ngon khác thường. Chúc các bạn nấu được khéo tay & ăn ngon miệng.

(Nguon Chan phuoc lien)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.